Bạn đang muốn tạo cho mình 1 blog cá nhân, và được toàn bộ người giới thiệu sử dụng Blogspot (Blogger). Bạn muốn tìm hiểu Blogspot là gì? Và bạn mong muốn tự tạo cho mình một Blogspot chuyên nghiệp chuẩn SEO?

Hiện nay việc tự tạo cho mình một blog cá nhân không còn quá xa lạ nữa. Và nền tảng được đa số người giới thiệu sử dụng chính là Blogspot (Blogger). Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Blogspot là gì? Và tại sao lại có nhiều người giới thiệu về nó như vậy? Điều gì đã chiếm được niềm tin của đa số người sử dụng Blogspot để làm blog cá nhân? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Không phải ai cũng biết Blogspot là gì?

Không phải ai cũng biết Blogspot là gì?

Blogspot là gì?

Blogspot là một hệ thống website được cung cấp bởi Google, giúp bạn tạo ra các trang blog miễn chi phí có nhiều giao diện khác nhau chuyên dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau.

Với Blogspot, bạn hoàn toàn không phải lo âu về hosting để lưu trữ web hay dung lượng của host,… Bởi tất cả thứ đều được Google hỗ trợ. Tên miền sau lúc blog được tạo sẽ mang đuôi “.blogspot.com”, hoặc bạn có thể tùy ý trỏ tên miền riêng của mình về Blogspot cá nhân.

Khi nào chúng ta nên sử dụng Blogspot?

Trước lúc giải đáp câu nói trên, chúng ta hãy thử điểm qua những điểm mạnh và điểm yếu của Blogspot đã nhé

Ưu điểm của Blogspot:

– Đầu tiên chắc chắn là: Hoàn toàn miễn phí. Bạn chẳng tốn đồng nào để sở hữu cho mình một trang web, trong khi dùng những mã nguồn, dịch vụ khác, bạn tốn từ tiền tên miền, tới giao diện, hosting, sơ sơ mấy triệu đồng là bình thường.

Nhanh chóng và dễ dàng: tạo 1 blog/website chỉ qua vài bước, bạn đã sở hữu cho mình 1 trang blog, website, siêu nhanh gọn và sử dụng rất dễ dàng.

– Số lượng blog được tạo ra là không giới hạn: Bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình vài blog đến cả trăm blog trên 1 tài khoản Google, điều này gần như là không thể xảy ra nếu sử dụng những hệ thống, mã nguồn khác.

– Kho giao diện (được gọi là Template, Template Blogspot, hay Themes Blogspot) nhiều và chuyên nghiệp: Kho giao diện mặc định của Blogspot tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu các bạn cần cho mình những mẫu giao diện đẹp và chuyên nghiệp thì cũng rất dễ dàng tìm thấy được. Không ngoa khi nói rằng nền tảng Blogspot là nền tảng có kho giao diện chia sẻ lớn nhất thế giới (Các bạn có thể tham khảo tại đây: Top các mẫu Template Blogspot chuẩn SEO cực đẹp).

 

Một mẫu template blogspot tạp chí đơn giản

Một mẫu template blogspot tạp chí đơn giản

– Về Bảo mật thì sao? Chấp hết, đây là hệ thống của Google, vấn đề bảo mật thì đã có Google lo, còn các bạn thì không cần phải động tay nhiều. Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi đấy nhé. Vì Google có tính bảo mật cực cao nên thi thoảng nếu các bạn chia sẻ tài nguyên vi phạm bản quyền có thể bị Google xóa thẳng tay mà không báo trước. Do đó các bạn nên cẩn thận nhé.

– Giao diện quản trị thân thiện, dễ sử dụng: Chắc chắn rồi, giao diện quản trị của Blogspot rất dễ sử dụng, dễ làm quen với các thao tác đã được đơn giản hóa tối đa.

– Được hỗ trợ SEO tối đa: Là hệ thống của Google, như kiểu con ông cháu cha vậy đó. Nền tảng Web Blogspot rất được Google ưu tiên SEO, index nhanh và mạnh, xếp hạng cũng cao chẳng kém. Tuy nhiên, để việc SEO được dễ dàng các bạn vẫn nên chú ý đến các tiêu chí SEO cơ bản. Hoặc các bạn có thể sử dụng các mẫu Template đã được thiết kế chuẩn SEO nhé.

Dễ dàng thay đổi giao diện: Như đã đề cập ở trên, blogspot có số lượng giao diện cực lớn, và để thay đổi giao diện, chỉ cần qua vài bước đơn giản mà thôi.

– Cộng đồng sử dụng Blogspot nhiều, cần gì hay bí gì đều có thể hỏi (Google và người dùng khác). Những câu hỏi đơn giản như: Blogspot là gì? hay thiết kế Template Blogspot như thế nào đều sẽ được giải quyết ngay.

Nhược điểm của Blogspot:

– Tên miền dài: Nếu bạn để nguyên tên miền của Blogspot, thì tên miền đấy chắc chắn sẽ vô cùng dài, gây khó nhớ cho người đọc. Tuy nhiên, bạn vẫn mang thể trỏ tên miền riêng về cho Blogspot của mình.

– Phải tuân thủ chính sách của Google: Dùng sản phẩm của Google buộc phải tuân thủ những chính sách của Google, như nói không với nội dung đồi trụy, nói không với ảnh hưởng tới chính trị, không chèn virus… Nếu ko sẽ bị xóa blog ngay.

– Plugin hỗ trợ rất ít: Thậm chí đã ít rồi mà còn toàn bị lỗi luôn. Nhưng bây giờ gần như những mẫu template mới được thiết kế hiện nay đều hỗ trợ kha khá, đủ nhu cầu rồi.

– Hỗ trợ SEO tốt, tuy nhiên, để SEO tốt trong các ngành cạnh tranh cao, bạn vẫn cần phải trang bị tri thức về SEO lẫn Code Website (kiến thức lập trình Web).

Blog là gì? Blog về thực phẩm là ngành có sự cạnh tranh rất cao hiện nay

Blog về thực phẩm là ngành có sự cạnh tranh rất cao hiện nay

– Đường link bài viết chứa thông số tháng, năm làm đường dẫn ko đẹp.

Từ những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống Blogger trên, các bạn đã có thể mường tượng ra cơ bản Blogspot là gì, và chúng ta nên dùng Blogspot khi nào chưa?

Làm blog cá nhân: Cái này thì tuyệt vời luôn, miễn phí hoàn toàn mà lại dễ dùng.

Làm trang tin tức, tạp chí,..

Làm website chia sẻ, thủ thuật

Sử dụng làm cho vệ tinh trong SEO: Hầu hết các doanh nghiệp nào cũng đều tận dụng Blogspot làm cho vệ tinh, bởi nó miễn phí và không tốn nhiều thời gian và nhân lực để thiết kế và quản trị

Vậy, không nên sử dụng Blogspot lúc nào?

Làm website bán hàng: Làm thì được, tuy nhiên để sử dụng thì không hề dễ dàng bởi cần đăng bài theo mẫu. Giao diện tùy biến của Blogspot không hỗ trợ cái này mà chúng ta phải tự tùy biến bằng các câu lệnh code web. Đối với người mới sử dụng thì mọi chuyện lại càng khó khăn hơn nữa.

Làm website thương hiệu, công ty: Khả năng tùy biến không cao và đường link ko đẹp. Hơn nữa do là hàng “free” nên tốc độ tải trang và dung lượng lưu trữ đều hạn chế. Hơn nữa tên miền lại dài, không tạo được ấn tượng với khách hàng. Nếu chúng ta muốn làm ăn lớn thì tốt nhất vẫn nên sử dụng các nền tảng chuyên nghiệp khác.

Vậy đó, từ đầu bài viết đến giờ, mình đã giải thích giúp những bạn Blogspot là gì, và nêu ra những điểm mạnh và nhược điểm cũng như cho những bạn những lời khuyên lúc sử dụng blogspot. Nếu các bạn muốn thiết kế một giao diện Blogspot chuyên nghiệp chuẩn SEO thì có thể liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vẫn đầy đủ các bạn nhé!

>>> Xem thêm:

7 trang chia sẻ giao diện template blogspot miễn phí nổi tiếng nhất Thế Giới

Các mẫu Template Blogspot đẹp chuẩn SEO giúp trang Website của bạn leo top cực nhanh

[mailpoet_form id="1"]

Share this post


0988227905