Cách để có thêm lượt xem trên YouTube

Ngày đăng: 24/04/2023 trong bởi Thu Hà

1. Cập nhật đầy đủ thông tin của kênh: Một trong những yếu tố giúp một kênh youtube chất lượng và có nhiều người theo dõi đó là thông tin của kênh phải rõ ràng. Hình ảnh nhận dạng của kênh như biểu tượng, tên kênh, thông tin liên hệ và phần giới thiệu của kênh phải có nhiều thông tin.

2. Tối ưu hóa từ khóa: Chọn những từ khóa phù hợp với nội dung video và đảm bảo rằng các từ khóa đó xuất hiện trong tiêu đề, mô tả và thẻ của video. Người dùng sẽ tìm kiếm video thông qua từ khóa, có rất nhiều từ khóa có số lượng người tìm kiếm cao. Do vậy khi đặt những từ khóa này trong tiêu đề sẽ giúp video của bạn dễ dàng hiển thị với người tìm kiếm hơn.

3. Sử dụng chú thích: Chú thích video trên YouTube có thể giúp tăng tính tương tác và tương tác của người xem với video của bạn. Những chú thích này có thể bao gồm thông tin thêm về nội dung của video, giải thích các thuật ngữ hoặc khái niệm, hoặc chỉ dẫn người xem làm thế nào để thực hiện một nhiệm vụ nào đó. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm xem video của người xem, tăng khả năng hiểu biết và giúp họ có thể tương tác với video của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc thêm chú thích vào video cũng có thể giúp tăng khả năng tìm thấy video của bạn trên YouTube thông qua các tính năng tìm kiếm và đề xuất của YouTube.

4. Tạo tiêu đề hấp dẫn: Ngoài tiêu đề có chứa từ khóa liên quan thì tiêu đề của video của bạn cần phải hấp dẫn để thu hút người xem. Có thể đặt một tiêu đề gây kích thích, có thể giật tít nhưng phải liên quan đến nội dung video.

5. Cải thiện chất lượng video: Video của bạn cần phải có chất lượng cao để thu hút người xem và giữ họ ở lại. Thường lượt xem video từ 30 giây trở lên được tính là một lượt xem, nhưng với lượt xem lâu hơn youtube sẽ đánh giá video của bạn chất lượng và giúp cơ hội tăng hạng trong công cụ đề xuất video. Nội dung video chất lượng thì người xem sẽ chia sẻ video với nhiều người khác, số lượng người xem sẽ tăng lên.

6. Giới thiệu video của bạn trên các trang mạng xã hội: Chia sẻ liên kết đến video của bạn trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok,…để thu hút nhiều lượt xem hơn. Bạn có thể nhờ bạn bè của mình chia sẻ video hoặc có thể chạy quảng cáo. Hoặc bạn có thể đăng một đoạn video ngắn lên những trang mạng xã hội khác và dẫn link video đầy đủ trong phần mô tả.

7. Phản hồi và tương tác với khán giả: Tương tác tích cực với khán giả của bạn sẽ giúp tăng sự quan tâm của họ đến video của bạn và có thể giúp tăng lượt xem. Đặc biệt youtube hiện nay có thêm chức năng công chiếu video, người chủ kênh có thể tương tác với người xem video qua khung chat.

8. Tối ưu hóa thời gian phát hành video: Chọn thời điểm phát hành video sao cho đó là thời điểm thuận tiện cho khán giả của bạn cũng giúp bạn tăng lượt xem video.

9. Sử dụng các công cụ quảng cáo YouTube: Sử dụng các công cụ quảng cáo YouTube để giúp quảng bá video của bạn đến nhiều người hơn.

10. Kêu gọi người xem đăng ký kênh: Thường lời kêu gọi có thể ở đầu, giữa hoặc cuối video, điều này giúp cho lượt thích và đăng ký kênh tăng lên. Khi đăng ký kênh thì video mới sẽ hiển thị trên trang chủ của người dùng khi truy cập vào youtube lần sau, tăng khả năng xem video của bạn.

11. Tạo hình thu nhỏ bắt mắt: Một video thu hút đầu tiên ngoài tiêu đề thì đó là hình ảnh. Hình ảnh thu nhỏ giúp người xem quyết định có nên xem video hoặc bỏ qua, do vậy hình thu nhỏ khá quan trọng trong việc thu hút nhiều lượt xem trên youtube hơn.

12. Mua lượt xem Youtube: Có rất nhiều dịch vụ cung cấp dịch vụ tăng lượt xem video trên youtube. Tuy nhiên cách này có thể khiến cho tài khoản youtube của bạn bị khóa, do vậy hãy tăng lượt xem video một cách tự nhiên để phát triển kênh bền vững hơn.