Cách làm video quảng cáo sản phẩm hiệu quả

Ngày đăng: 14/03/2023 trong bởi Thu Hà

Những ý tưởng cho video quảng cáo thu hút người xem

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, thì người dùng không cần phải cầm trên tay sản phẩm mới có thể xem được công dụng cũng như chất lượng của sản phẩm. Và đơn giản chỉ cần mở máy lên và xem những video về sản phẩm đó. Vậy để có thể bán được nhiều sản phẩm của công ty mình thì các bạn nên có những video quảng cáo nhằm thu hút khách hàng. Vậy có những ý tưởng nào giúp video quảng cáo có thể thu hút người xem?

Video review sản phẩm: Việc tìm hiểu thông tin sản phẩm là điều đầu tiên người dùng quan tâm. Do vậy những video nói về sản phẩm như hình dạng, công dụng, thành phần,…là cách tự nhiên nhất nhằm tiếp thị sản phẩm của công ty đến người tiêu dùng. Ngoài quảng cáo những thông tin về sản phẩm thì đây cũng là một cách nhằm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Video dạng tin tức tổng hợp: Những video mang thông tin mới sẽ thu hút được lượng người xem tốt hơn. Ví dụ sản phẩm công ty bạn chuẩn bị hoặc mới ra mắt, một video giới thiệu qua về tên, ngày ra mắt và hình dạng nhằm thu hút được người dùng tìm hiểu về sản phẩm đó hơn. Dạng video này không quá khó, nó là dạng video ngắn và mang tính thông báo nhiều hơn, nên người dùng không cần phải quá sáng tạo nội dung. Nếu thiếu sản phẩm quay trực tiếp, bạn có thể dùng ảnh để làm video.

Video dạng vlog: Hiện nay rất nhiều vlogger có nhiều người theo dõi trên các nền tảng như youtube, tiktok,… Với sự đa dạng về chủ đề như những video về trải nghiệm, chia sẻ kiến thức hoặc cũng có thể là quá trình sản xuất sản phẩm hoặc đôi khi chỉ là một buổi trò chuyện trực tiếp. Nó thuộc dạng nhật ký online, ở đó bạn có thể thoải mái chia sẻ cũng như nêu quan điểm của bản thân.

Video dạng trả lời những câu hỏi: Dạng video này giúp trả lời những câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm. Dạng video này sẽ thu hút được nhiều người xem, cùng mới tăng độ uy tín của kênh cũng như giúp khách hàng có thể tìm hiểu sản phẩm của công ty một cách chính xác hơn.

Những bước làm video quảng cáo đơn giản

Bước 1. Cần xác định mình định quay về sản phẩm gì? Và nên quay như thế nào cho đẹp.

Để có những cảnh quay đẹp, cũng như quay vào trọng tâm của sản phẩm thì đầu tiên phải xác định được cần quay về sản phẩm gì. Từ đó xác định được những điểm cần làm nổi bật, những hiệu ứng nào cần sử dụng..giúp thu hút người dùng cũng như quảng bá sản phẩm tốt nhất đến khách hàng.

Bước 2. Cần quay loại video gì? Dạng review sản phẩm, tin tức, dạng trả lời câu hỏi,…

Với một sản phẩm có nhiều loại quay video khác nhau. Những video dạng tin tức chỉ cần quay bên ngoài sản phẩm cũng như quay tổng quát. Những video dạng review ngoài nêu công dụng, thì cần có những hành động trực quan đối với sản phẩm đó. Dạng câu hỏi bạn thì bạn phải trả lời được câu hỏi của khách hàng và có những minh chứng cho điều đó. Do vậy cần xác định trước bạn cần quay loại video gì để có sự chuẩn bị lên kịch bản trước khi quay video.

Bước 3. Lựa chọn địa điểm quay.

ĐỊa điểm quay là bước quan trọng nhất, với một địa điểm quay chuyên nghiệp, ánh sáng đầy đủ sẽ giúp video của bạn thêm chỉnh chu hơn. Bối cảnh ảnh hưởng trực tiếp đến video, một địa điểm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có những video chất lượng hơn.

Bước 4. Tiến hành quay video

Bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện để quay như điện thoại, máy ảnh,..Tuy nhiên khi quay cần giữ chắc phương tiện giảm thiểu rung lắc để video có sự sắc nét hơn. Nên quay những cảnh chính trước, sau đó mới là những cảnh quay ngoài nhằm tránh bỏ sót trong quá trình quay video.

Bước 5. Sửa chữa, cắt ghép và hoàn thiện video.

Một video không qua chỉnh sửa sẽ khó thu hút được nhiều người xem. Những cảnh quay chưa đẹp có thể cắt đi, những góc quay thích hợp hơn sẽ được cho vào video, thêm logo hoặc phụ đề,…Đây là bước quan trọng nhằm hoàn thiện video, loại bỏ những chi tiết lỗi. Sau khi hoàn thiện, xuất video bạn có thể đăng lên các nền tảng như youtube, facebook, tiktok, …

Quay video bán hàng hoặc có thể live trực tiếp là xu thế trong ngành marketing online. Mang lại nhiều sự trải nghiệm hơn cho khách hàng cũng như bán được nhiều sản phẩm hơn. Đặc biệt chi phí thấp cũng là lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức marketing này.