Đăng sản phẩm lên tiktok và những lỗi thường gặp khi đăng sản phẩm lên tiktok

Ngày đăng: 14/05/2023 trong bởi Thu Hà

Bán hàng trên tiktok hiện đang là một kênh bán hàng tiềm năng, mang lại hiệu quả cho nhiều shop và doanh nghiệp. Xu thế kinh doanh trực tuyến đặc biệt là tiktok đang được nhiều người quan tâm, tuy nhiên bởi là một nền tảng kinh doanh mới nên việc đăng sản phẩm lên tiktok cũng rất khó khăn với mọi người. Với bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đăng sản phẩm lên tiktok cũng như những lỗi thường gặp khi đăng sản phẩm nhé.

Để đăng sản phẩm thì bạn không thể đăng trực tiếp trên tiktok mà phải vào trang quản trị của tiktok shop. Truy cập vào mục sản phẩm – quản lý sản phẩm – thêm sản phẩm mới. Tuy nhiên cũng giống với nhiều trang mạng xã hội khác, tiktok cũng có những từ cấm nên các bạn đăng sản phẩm cần tuân thủ chính sách và nguyên tắc sản phẩm bị hạn chế trên tiktok.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin của sản phẩm từ tên, ngành hàng, nhãn hiệu sản phẩm, mô tả, trọng lượng, kích thước,…Nếu bạn là đại lý ủy quyền của thương hiệu bạn nên tải bằng chứng liên quan.

Sau khi điền tất cả những thông tin sản phẩm, bạn có thể chọn loại bỏ tức là xóa những thông tin bạn vừa điền, hoặc có thể lưu bản nháp để có thể tiếp tục chỉnh sửa, hoặc xuất bản sản phẩm. Sản phẩm bạn đăng lên có thể có các trạng thái khác nhau như: đang xét duyệt, đang hoạt động, bị đình chỉ.

Tiktok không giới hạn số lượng sản phẩm có thể đăng lên cửa hàng, nhưng chỉ có thể hiển thị tối đa 1000 sản phẩm trên phần cửa hàng tiktok shop.

Những nguyên nhân sản phẩm đăng lên tiktok bị đình chỉ.

Sản phẩm bị hạn chế: Tiktok shop hạn chế bán một số loại sản phẩm thuộc những sản phẩm cấm như vũ khí, các sản phẩm hạn chế như: rượu bia, thuốc lá, dược phẩm, các sản phẩm y tế,.. Với một số sản phẩm bị hạn chế nếu không có giấy ủy quyền cung cấp sản phẩm như ngành mỹ phẩm, đồ ăn,..Những sản phẩm nằm trong danh sách sản phẩm bị cấm sẽ không được tiktok phê duyệt.

Mô tả sản phẩm chứa từ ngữ hoặc hình ảnh vi phạm.

Những từ ngữ phóng đại sản phẩm ( đặc trị, khỏi hẳn, khỏi 100%, số 1, …), spam thương hiệu, quảng cáo sai sự thật hoặc nhắc đến các nền tảng khác như: tiki, facebook, lazada, shopee,… thì sản phẩm của bạn sẽ không được đăng trên tiktok.

Hình ảnh chứa bản quyền

Sử dụng những hình ảnh của người nổi tiếng mà không chứng minh được ủy quyền, hình ảnh hở hang, hình ảnh các thương hiệu nổi tiếng, hình ảnh kém chất lượng,… sẽ bị tiktok hạn chế phê duyệt sản phẩm. Do vậy để sản phẩm có thể hoạt động thì cần đổi hình ảnh sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt và phù hợp với quy định của tiktok.

Những mẹo đăng sản phẩm nhanh và được tiktok duyệt nhanh

Về tiêu đề sản phẩm cần đăng ngắn gọn và không có những từ bị tiktok cấm.

Về hình ảnh nên để một hình ảnh duy nhất, thường tiktok cho đăng tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm.

Xóa hết mô tả, chỉ nên dùng một dòng ngắn để mô tả sản phẩm.

Kinh doanh trên tiktok đang là xu hướng kinh doanh mới, với số lượng người trẻ sử dụng tiktok ngày càng đông, sự tiếp cận khách hàng càng lớn. Do vậy bán hàng trên tiktok là một trong những kênh bán hàng được nhiều người hướng tới. Trên đây là cách đăng sản phẩm lên tiktok shop và những nguyên nhân khiến cho sản phẩm không được phê duyệt trên tiktok. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn có thể sử dụng công cụ tiktok một cách dễ dàng.