Hướng dẫn bán hàng trên tiktok hiệu quả nhất

Ngày đăng: 30/04/2023 trong bởi Thu Hà

Bạn đang muốn bán sản phẩm của mình trên tiktok. Và bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo bài viết này để có thể bắt đầu bán hàng trên tiktok nhé.

Tiktok là gì?

Mạng xã hội tiktok đang được nhiều người dùng sử dụng và dần trở thành xu hướng của nhiều người trẻ trên thế giới. Và tại Việt Nam, tính đến năm 2020 đã có tới 13 triệu người sử dụng mạng xã hội này và thời gian sử dụng trung bình khoảng 28 phút/ ngày.

Vì sao nên bán hàng trên tiktok?

Số lượng người dùng đông do vậy bán hàng trên tiktok đang được nhiều người lựa chọn. Sự phát triển mạnh mẽ của tiktok dự báo sẽ trở thành một trang mạng xã hội lớn, do vậy kênh bán hàng này hứa hẹn sẽ mang lại thu nhập cho nhiều người. Ngoài ra đây cũng là thị trường tiềm năng cho người dùng yêu sự sáng tạo và công nghệ.

Làm thế nào để bắt đầu bán hàng trên tiktok?

Để có một tài khoản trên tiktok thì điều đầu tiên bạn cần tải ứng dụng tiktok trên điện thoại di động. Tiktok có các phiên bản chạy tốt trên IOS và Android, bạn chỉ cần truy cập App Store hoặc CH Play để tải về miễn phí.

Đăng ký và đăng nhập tiktok

Có rất nhiều cách để đăng ký tài khoản titktok, nếu không sử dụng số điện thoại bạn có thể sử dụng các tài khoản như facebook, Google, Instagram,… để tạo cho mình một tài khoản tiktok. Nếu sử dụng điện thoại di động bạn có thể nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi để xác minh. Còn nếu sử dụng tài khoản khác thì bạn sẽ nhận được email xác minh. Sau bước xác minh thì đến bước thiết lập mật khẩu của tài khoản tiktok. Mật khẩu có độ dài 8 đến 20 ký tự bao gồm chữ cái, số và các ký tự đặc biệt. Không nên đặt mật khẩu quá đơn giản bởi dễ bị mất tài khoản.

Ngoài ra nếu muốn sử dụng tiktok trên máy tính, thì bạn cần có phần mềm giả lập để cài đặt ứng dụng tiktok và sử dụng.

Quản lý hồ sơ bán hàng trên tiktok

Để bán hàng trên tiktok bạn cần xây dựng kênh bán hàng cho riêng mình. Do vậy ảnh đại diện, tên, giới thiệu,…sẽ giúp cho người dùng dễ dàng biết bạn đang bán sản phẩm gì.

Tên tài khoản: Đặt tên tài khoản tạo ấn tượng đối với khách hàng, người dùng tiktok dễ dàng biết bạn đang bán sản phẩm gì. Tên phải nổi trội và độc đáo, khác biệt luôn tạo điểm nhấn đối với người dùng. Tên tiktok nên gắn liền với thương hiệu bạn đang xây dựng.

Ảnh đại diện bạn nên sử dụng ảnh thật có gắn logo thương hiệu của bạn. Hình ảnh đó chỉ mình bạn có và sẽ đem lại niềm tin đối với người dùng tiktok.

Mô tả shop là một điều không thể bỏ qua, đừng quên viết nhé bạn. Không cần phải viết quá dài, chỉ cần ngắn gọn, dễ hiểu, nổi bật shop đang bán gì. Hãy liên kết các tài khoản ở những trang bán hàng khác bằng đường dẫn để tăng lượng truy cập nhé.

Lựa chọn mặt hàng cần bán và đăng sản phẩm bán hàng lên tiktok

Theo báo cáo thì số lượng người dùng tiktok phổ biến từ 14-45 tuổi, do vậy một số sản phẩm như đồ ăn, mỹ phẩm, quần áo, …sẽ là những mặt hàng dễ bán trên tiktok. Ngoài bán hàng ra, thì bạn có thể sử dụng tiktok như một kênh quảng cáo thương hiệu, sản phẩm như ngành du lịch, cộng đồng….

Tìm kiếm khách hàng

Để tìm kiếm được khách hàng chúng ta có thể sử dụng hashtag để tìm kiếm những khách hàng quan tâm đến lĩnh vực bạn đang bán. Có thể follow khách hàng trước và họ sẽ biết đến trang của mình.

Quay video bán hàng

Tạo nội dung thú vị và bắt mắt: Hãy tìm cách để thu hút sự chú ý của khán giả bằng cách sử dụng các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và văn bản để tạo ra các video bán hàng độc đáo và thú vị. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các công cụ sáng tạo của TikTok để tạo ra các video bán hàng chất lượng cao.

Tập trung vào sản phẩm: Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn là trung tâm của video bán hàng. Nói về các tính năng và lợi ích của sản phẩm một cách rõ ràng và đầy đủ, và sử dụng các hình ảnh hoặc video để giới thiệu sản phẩm của bạn.

Sử dụng âm nhạc và nhạc nền: TikTok là một nền tảng âm nhạc, vì vậy hãy sử dụng âm nhạc và nhạc nền để tạo ra các video bán hàng độc đáo và thú vị. Hãy đảm bảo rằng âm nhạc hoặc nhạc nền phù hợp với nội dung của video bán hàng của bạn.