Hiện nay, nhiều công ty lớn nhỏ sử dụng WordPress làm nền tảng website để quảng bá dịch vụ và sản phẩm của mình. Việc bảo mật website là vô cùng quan trọng vì khi website bị kẻ xấu tấn công, thương hiệu của công ty sẽ bị lợi dụng và chịu ảnh hưởng xấu. Cùng tham khảo hướng dẫn bảo mật website WordPress sau đây để bảo vệ website của bạn tốt hơn.

1. Tại bảo mật website WordPress lại quan trọng đến vậy?

Điều gì sẽ xảy ra khi một website bị tấn công, đặc biệt là website của các công ty? Khi hacker xâm nhập được vào website của bạn, rất nhiều điều tai hại có thể xảy ra: hacker lấy cắp thông tin người dùng hoặc cài đặt phần mềm có chứa virus cho máy chủ và các máy truy cập. Tồi tệ hơn, hacker sẽ yêu cầu bạn phải trả 1 khoản tiền rất lớn để có thể truy cập lại website của bạn. Để tránh những trường hợp xấu này xảy ra, bạn cần tham khảo các cách bảo mật WordPress.

2. Hướng dẫn chi tiết cách bảo mật bảo mật website WordPress

Sao lưu cơ sở dữ liệu

Sao lưu dữ liệu để đảm bảo an toàn cho dữ liệu

Việc sao lưu dữ liệu tưởng chừng như không quan trọng đối với quá trình bảo mật WordPress. Thế nhưng, việc sao lưu dữ liệu lên đám mây điện toán sẽ giúp cho các thông tin của bạn được lưu trữ ở một nơi an toàn và có thể khôi phục bất cứ lúc nào. Dựa vào mức độ thường xuyên update trang web của bạn, bạn sẽ thiết lập thời gian sao lưu phù hợp.

Sử dụng Plugin Bảo Mật WordPress tốt nhất

Sao khi sao lưu thông tin, bạn cần thực hiện 1 cài đặt để theo dõi hoạt động hằng ngày của website. Cài Sucuri Security Plugin là một gợi ý dành cho bạn.

Cài đặt plugin Sucuri Security để bảo mật WordPress

Để kích hoạt Sucuri Security, trong phần cài đặt plugin, bạn tìm và cài đặt Sucuri Security Plugin. Sau khi cài đặt xong, chọn kích hoạt để hoàn tất cài đặt Sucuri Security Plugin cho WordPress

Cách tạo API

Tiếp theo, trong trang quản trị WordPress, bạn chọn Sucuri Security /Dashboard. Đầu tiên, bạn cần tạo 1 API. Điền các thông tin yêu cầu như hình minh hoạ, sau đó chọn “Submit”

Kích hoạt Web Application Firewall

WAF – tường lửa giúp ngăn chặn những truy cập gây nguy hiểm

Bước tiếp theo trong hướng dẫn bảo mật website WordPress là kích hoạt tường lửa. Tường lửa sẽ ngăn chặn toàn bộ các lượt truy cập nguy hiểm tới website của bạn. Firewall của Sucuri yêu cầu bạn phải trả 1 khoản phí, với đảm bảo rằng website của bạn sẽ luôn được bảo vệ tuyệt mật. Trong trường hợp website bị tấn công. Sucuri Firewall sẽ giúp bạn sửa lỗi website nhanh chóng nhất.

3. Một số phương pháp cải thiện bảo mật website WordPress

Khi bạn đã làm theohướng dẫn cách bảo mật WordPress, website của bạn đã tương đối an toàn. Tuy nhiên, để tăng sự an toàn cho website, bạn có thể thực hiện một số phương pháp bảo mật WordPress khác như:

  • Thay đổi tên truy cập “admin” mặc định.
  • Vô hiệu hóa File Editing
  • Vô hiệu hóa PHP trong một vài thư mục
  • Giới hạn số lần đăng nhập
  • Thay đổi WordPress database
  • Mật khẩu bảo vệ khu vực admin và đăng nhập
  • Vô hiệu hóa Directory Indexing và Browsing
  • Vô hiệu hóa XML – RPC in WordPress
  • Tự động logout khi không hoạt động
  • Thêm câu hỏi bảo mật vào màn hình đăng nhập

4. Cách sửa lỗi WordPress bị hacker tấn công đơn giản

Sucuri chỉnh sửa lỗi WordPress một cách dễ dàng

Khi website WordPress bị tấn công 1 lần, khả năng bảo mật của nó bị giảm đi và dễ dàng bị xâm nhập lần thứ 2. Do đó, website cần được sửa chữa đúng cách để tăng tính bảo mật. Một trong những giải pháp hiệu quả đó cho phép Sucuri sửa chữa trang web. Với sự chuyên nghiệp của Sucuri, website của bạn sẽ được khôi phục và được bảo vệ vững chắc.

Bảo mật WordPress tốt sẽ giúp cho website của bạn hoạt một cách an toàn và hiệu quả. Hy vọng với bài hướng dẫn bảo mật website WordPressvừa rồi, bạn đã có thêm thông tin về việc bảo vệ website.

 

 

 

[mailpoet_form id="1"]

Share this post


0988227905