Việc tìm hiểu nguồn khách hàng ghé thăm website của mình, nắm bắt được thói quen, đặc tính, mục đích của họ khi đến với website là vô cùng quan trọng. Để làm được điều này, bạn cần đến sự hỗ trợ của một công cụ cực mạnh mang tên Google Analytics. Với công cụ này, bạn sẽ biết được những người truy cập website của bạn thuộc giới tính nào, tuổi tác bao nhiêu, khu vực sinh sống… Nhằm giúp bạn sử dụng được công cụ này một cách tự tin, hiệu quả, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics cho website WordPress.

1. Vì sao bạn cần cài đặt Google Analytics?

Nếu như bạn có thể nắm bắt được thói quen, đặc tính của và lưu lượng khách ghé thăm website của bạn, bạn có thể phần nào phân tích được nhu cầu của họ đối với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp thông qua website của mình. Google Analytics chính là công cụ mạnh sẽ giúp bạn thống kê người dùng hiệu quả, nhanh chóng mà vô cùng chính xác.

Sử dụng Google Analytics, bạn sẽ thống kê được:

– Dữ liệu về vùng truy cập và thiết bị truy cập của khách hàng.

– Thói quen của khách hàng trên website như xem trang nào nhiều nhất, họ ở lại bao lâu, có thoát trang nhiều hay không: Từ đó sáng tạo nội dung phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

– Thời gian khách hàng truy cập website nhiều nhất: Thông tin này giúp bạn lên lịch bài viết theo những khung giờ tối ưu.

– Nguồn dẫn khách hàng đến với website của bạn: Bạn sẽ biết được khách hàng của bạn được điều hướng về website thông qua các kênh nào, như Facebook, Instagram, Youtube,… Như vậy, bạn có thể xây dựng được những liên kết chặt chẽ từ các kênh khác trỏ về website của bạn.

Có thể thấy, đây là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn phân tích được thông tin khách hàng của mình. Vậy, cài đặt Google Analytics như thế nào? Hãy đọc tiếp phần tiếp theo của bài viết để được giải đáp!

2. Các bước cài đặt Google Analytics cho WordPress

Để cài đặt Google Analytics trong WordPress, bạn có thể thực hiện đơn giản với 5 bước như sau:

Đăng ký Google Analytics bằng tài khoản Gmail

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm tạo một tài khoản truy cập vào Google Analytics và đăng nhập vào đó bằng một tài khoản Gmail. Vì thế, hãy truy cập vào Google Analytics trước.

Nhấn nút “Đăng ký” để cài đặt Google Analytics

Bước 2: Sau khi truy cập và đăng nhập xong, bạn sẽ được điều hướng đến một website khác. Tại đó, nhấn vào nút “Đăng ký” để tạo tài khoản cho Google Analytics. 

Nhập các thông tin quan trọng của website

Bước 3: Tiếp đến, trang web sẽ hiện ra mục thông tin cần nhập như tên website và tên miền. Bạn hãy kích nút “Nhận ID theo dõi”.

Cần đồng ý với điều khoản của Google Analytics

Bước 4: Tiếp đến, một cửa sổ pop-up sẽ nhảy ra, bạn cần đồng ý với các thỏa thuận của Google Analytics bằng cách nhấn nút “Tôi chấp nhận” thì mới được tiếp tục.

Dán mã code mà Google Analytics cung cấp vào website WordPress

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi đến bạn một mã code. Hãy copy mã này và dán lên website WordPress của mình. Khi đó, website của bạn đã được Google Analytics theo dõi rồi.

Với 5 bước trên đây, chắc hẳn bạn cũng thấy cách cài đặt Google Analytics không hề phức tạp. 

3. Cách thêm mã theo dõi Google Analytics cho WordPress

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để dán mã code Google Analytics vào website WordPress. Để làm được điều này, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách đơn giản là dùng plugin hoặc dán trực tiếp vào file header.php trong website WordPress.

Sử dụng plugin

Để thêm mã code Google Analytics vào website WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Insert Header and Footers. Hãy cài đặt plugin này bình thường và dán mã code vào ô “header” nhé!

Dán vào file Header.php

Dán mã code trực tiếp vào file Header.php trong trang quản trị sẽ tiện lợi hơn nhiều

Nếu không muốn tải thêm plugin, bạn chỉ cần vào mục “Appearance” trong trang quản trị, chọn “Editor”, tiếp đến là “Theme Header” và dán mã code Google Analytics vào dưới thẻ <body>. Lưu lại là bạn có thể hoàn tất!

Với những bước rất đơn giản trên, Google Analytics có thể chính thức vận hành và thống kê cho bạn sau khoảng 24 giờ. Với tài khoản đăng ký từ ban đầu, bạn có thể đăng nhập và theo dõi báo cáo thường xuyên. Bài viết trên đây đã chỉ cho bạn biết cách cài đặt Google Analytics cho website WordPress. Với hướng dẫn cài đặt Google Analytics, chắc hẳn bạn sẽ tận dụng được công cụ tuyệt vời này cho website của mình. Chúc bạn thành công nhé! 

 

 

 

 

 

 

[mailpoet_form id="1"]

Share this post


0988227905