Nền tảng website wordpress được các doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng bởi giao diện thân thiện và dễ dàng quản lý. Để quá trình đăng bài lên website trở nên thuận tiện hơn, người dùng cần biết cách sử dụng công cụ có sẵn (phiên bản Tiếng anh là Tools) trong nền tảng wordpress. Cùng tham khảo hướng dẫn quản trị công cụ có sẵn trong website WordPress qua bài viết sau.

1. Các tính năng của công cụ có sẵn (Tools)

Trước khi đi vào hướng dẫn quản trị công cụ có sẵn trong wordpress, trước tiên, ta cần biết các tính năng nổi bật của công cụ này. Chọn mục “Công cụ” (Phiên bản Tiếng Anh là Tools) trong trang quản trị, các tính năng của công cụ có sẵn sẽ hiện ra.

Các tính năng trong phần Công cụ có sẵn

3 tính năng nổi bật hỗ trợ cho việc quản trị website cũng như đăng bài lên website đó là: nhập vào, xuất ra và kiểm tra hệ thống.

  • Tính năng nhập vào (Import): tính năng này giúp nhập các bài viết hoặc bình luận trong hệ thống khác vào trang wordpress này.
  • Tính năng xuất ra (Export): tính năng này cho phép bạn tải tất cả các bài viết, phản hồi, chuyên mục và thẻ có trong trang wordpress của bạn về máy tính dưới dạng 1 tập tin.
  • Tính năng kiểm tra hệ thống (Check the system): tính năng này cho phép bạn phát hiện các vấn đề về cấu hình wordpress để bạn có thể kịp thời can thiệp.

2. Hướng dẫn sử dụng Import WordPress để nhập nội dung

Sử dụng tính năng Import trong công cụ có sẵn là một cách quản trị tools thông minh. Nó cho phép bạn rút ngắn thời gian đăng bài với những nội dung đã có sẵn trên các hệ thống khác.

9 nguồn có thể nhập thông tin vào website wordpress của bạn

Tính năng này cho phép bạn nhập bài từ nhiều nguồn khác nhau như Blog hay LiveJournal… Để thực hiện nhập import từ các nguồn khác nhau, trước tiên, bạn cần phải chọn dòng chữ “cài đặt” dưới mỗi mục để thiết lập đồng bộ. Sau đó, bạn làm theo chỉ dẫn ở trong từng mục để thực hiện chuyển bài viết giữa các trang.

3. Cách dùng công cụ Blogger để đẩy nội dung

Đẩy nội dung bằng công cụ Blogger là cách phổ biến nhất mà những người quản trị website wordpress sử dụng với trang web của họ. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng công cụ có sẵn trong wordpress – Blogger để thực hiện nhập bài viết.

Bước 1: Thiết lập import từ Blogger

Các bước cài đặt nhập Blogger

Như đã nói ở trên, để có thể nhập bài viết từ một blog khác, trước tiên, ta cần cài đặt nhập Blogger. Thực hiện chọn: Công cụ (Tools) / Nhập vào (Import) / Blogger / Cài đặt (Settings). Sau khi cài đặt nhập bài từ Blogger, chọn “Chạy trình nhập” để bắt đầu nhập bài

Bước 2: Chọn file cần upload

Các bước tải file Blogger

Click “Choose File” sau đó chọn 1 file Blogger Exported bạn đã xuất ra máy tính có đuôi “.xml”. Bấm chọn “Tải tập tin lên và nhập” để kết thúc việc nhập Blogger.

Sử dụng các tính năng công cụ có sẵn một cách linh hoạt sẽ giúp việc quản trị website trở nên dễ dàng. Hy vọng với những hướng dẫn quản trị công cụ có sẵn trong website wordpress trên đây có thể giúp bạn sử dụng nền tảng wordpress một cách hiệu quả.

 

 

 

 

[mailpoet_form id="1"]

Share this post


0988227905