Trên website WordPress, mỗi khi một bài viết mới được đăng lên, người dùng hoàn toàn có thể tự do để lại bình luận, Tuy nhiên, bình luận trên WordPress cũng là nơi dễ dính spam nhất trên Internet. Các spammer sẽ sử dụng phần mềm để tự động đặt link vào bình luận trên website của bạn. Để không trở thành nạn nhân của những comment spammers, không khiến cho website của mình bị mất uy tín hay bị tụt hạng, bạn cần sự hỗ trợ của một plugin mang tên Akismet. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng plugin Akismet chống spam trong WordPress. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

1. Akismet Anti-Spam là gì?

Công cụ ngăn chặn các bình luận xấu trên WordPress

Akismet Anti-Spam là một plugin được tin dùng để ngăn chặn các spam comments (bình luận rác) trên website WordPress. Có thể nói, Akismet là cách chống spam comment trong WordPress hữu hiệu nhất.

Plugin này sẽ hỗ trợ gửi toàn bộ các bình luận tới Akismet servers và dùng thuật toán phức tạp để lọc xem bình luận nào là spam để loại bỏ. Akismet sẽ giúp website của bạn được bảo vệ khỏi các spammers, tránh làm mất uy tín và tránh làm tụt hạng website trên Search Engine. 

2. Hướng dẫn cài đặt plugin Akismet Anti-Spam

Dưới đây là cách cài đặt plugin Akismet để chống spam đơn giản chỉ trong 7 bước:

Tìm Akismet trong Plugin đã cài đặt để kích hoạt

– Bước 1: Trong trang quản trị, bạn tìm kiếm Akismet trong mục “Plugin” để cài đặt bình thường như cài các plugin khác. Thông thường, Akismet đã được cái đặt sẵn và bạn chỉ cần tìm đến “Plugin đã cài đặt” để kích hoạt nó mà thôi.

Bước đầu kích hoạt Akismet

– Bước 2: Để kích hoạt plugin Akismet, bạn kích nút “Kích hoạt tài khoản Akismet Account” (Activate your Akismet Account).

Cách lấy khóa API key

– Bước 3: Khóa API hay là API key là một loại khóa để chính thức vận hành Akismet. Vì thế, ở bước này, hãy nhấn nút “Get you API key” để lấy được mã khóa này. 

Đây là trang chủ Akismet

– Bước 4: Sau đó, bạn sẽ được chuyển tới trang chủ của Akismet, tiếp tục kích vào nút “Get an Akismet API key”.

Chọn gói Personal để được dùng miễn phí

– Bước 5: Đăng ký tài khoản Akismet bằng cách đăng nhập tài khoản WordPress của bạn rồi cấp quyền truy cập cho Akismet. Hãy chọn gói “Personal” để dùng plugin này miễn phí nhé! Cuối cùng là chọn “Sign up” để hoàn tất đăng ký chống spam WordPress bằng plugin Akismet.

Lấy key thành công

– Bước 6: Tiếp đến, bạn sẽ được chuyển đến trang Akismet Account với một mã API key đã được ẩn đi ở ngay đầu trang. Bạn kích vào biểu tượng con mắt để hiện key lên và đồng thời nó cũng giúp bạn copy key đó luôn!

Dán key để kích hoạt Akismet

– Bước 7: Về lại trang quản trị WordPress, mở trang cài đặt Akismet settings page và dán đoạn key đã copy vào đó. Kích nút “Use this key” Akismet đã được kích hoạt thành công!

Trên đây là hướng dẫn sử dụng plugin Akismet chống spam trong WordPress với các bước cài đặt chi tiết mà bạn có thể tham khảo. Với Akismet, website của bạn sẽ được bảo vệ an toàn khỏi các bình luận rác và các spammers. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên đây, bạn có thể cài đặt thành công Akismet cho website WordPress của mình. Chúc bạn thành công nhé!

 

 

 

 

 

 

 

[mailpoet_form id="1"]

Share this post


0988227905