Plugin Contact Form 7 là sự lựa chọn tối ưu để website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Plugin này sẽ giúp bạn tạo nên một form liên hệ tiện lợi và hiệu quả cho trang web WordPress. Để giúp bạn nắm rõ hơn cách sử dụng plugin này, bài viết sau sẽ hướng dẫn tạo form liên hệ trong WordPress với plugin Contact Form 7. Hy vọng những kiến thức sau giúp ích cho bạn!

1. Hướng dẫn cài đặt plugin form contact 7 cho WordPress

Cách làm tương tự như cài đặt các plugin thông thường

Để cài đặt Contact Form 7, bạn tiến hành như cài đặt các plugin thông thường. Đầu tiên, bạn tìm đến mục “Plugin”, chọn “Tạo mới” (Add new) rồi gõ “Contact Form 7” vào ô tìm kiếm. Sau khi tìm được đúng plugin cần dùng, chọn “Cài đặt” (Install) và cuối cùng là “Kích hoạt” (Activate). Sau khi kích hoạt xong, bạn hãy xem cách tạo form liên hệ trong WordPress ở ngay phần tiếp theo của bài viết!

2. Hướng dẫn tạo form liên hệ trong WordPress với plugin Contact Form 7

Cách tạo form liên hệ với Plugin Contact Form 7 khá đơn giản với 3 bước tinh gọn. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Plugin Contact Form 7.

Bước 1: Sau khi Contact Form 7 đã được kích hoạt, trong thanh menu sẽ hiện ra một mục mới là “Contact”. Bạn kích vào đó và chọn “Add new” để tạo một form mới.

Plugin hỗ trợ rất nhiều trường dữ liệu bạn có thể thêm vào form liên hệ của mình

Bước 2: Nhập tiêu đề cho form liên hệ bạn muốn tạo để dễ phân biệt và quản lý. Bên dưới ô tiêu đề là các trường dữ liệu sẵn có cùng những kiểu dữ liệu mà Contact Form 7 hỗ trợ như văn bản ngắn, email, URL, số điện thoại, ngày, văn bản dài, checkbox,… Khi bạn kích vào 1 field mong muốn, bảng giá trị của nó sẽ hiện ra. Bạn có thể nhập thông tin vào đó rồi nhấn “Insert tag” và ở ô bên trái bạn sẽ thấy field vừa nhập được thêm vào. 

Dán mã shortcode được cung cấp sẵn vào nội dung trang của website

Bước 3: Chú ý ở ô shortcode được cung cấp bên dưới tiêu đề. Đó là mã mà bạn có thể copy và dán vào nơi mà bạn muốn form đó xuất hiện. Bạn có thể dán nó vào nội dung trang liên hệ trên website và post để thấy thành quả.

Có thể thấy, cách tạo form liên hệ với Plugin Contact Form 7 khá đơn giản phải không nào! Với công cụ này, bạn sẽ được hỗ trợ tạo một form liên hệ tối ưu với những thông tin cần thiết nhất để tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn.

3. Một số thủ thuật tối ưu hóa form liên hệ với Contact Form 7

Ngoài cách sử dụng Plugin Contact Form 7, bạn cũng cần biết một số thủ thuật khác để giúp form liên hệ của mình được tối ưu tốt nhất có thể.

3.1. Thêm trang cảm ơn cho Contact Form 7 

Để thêm trang cảm ơn sau khi khách hàng điền và submit form liên hệ trên website của bạn, hãy cài đặt plugin Contact Form 7 – Success Page Redirects và kích hoạt bình thường. Sau đó, vào chỉnh sửa thông tin trong form này tương tự như cách tạo form trong Contact Form 7. 

3.2. Không gửi được được email

Trong trường hợp email không thể gửi được qua form liên hệ, có thể nhà cung cấp host của bạn đã chặn hàm gửi email. Để không rơi vào tình trạng này, bạn nên tham khảo các host tầm trung và cao cấp của WordPress. 

3.3. Không nhận được email

Nếu bạn đã submit form mà không thấy email mới nào, hãy kiểm tra hòm thư Spam nhé!

3.4. Cách sửa thông báo sau khi khách hàng submit Form trên website của bạn

Chuyển sang tab Massages để chỉnh sửa thông báo tới khách hàng sau submit

Sau khi khách hàng submit form liên hệ trên website của bạn, form sẽ xuất hiện một dòng chữ phản hồi, chính là thông báo tình trạng form của họ. Để chỉnh sửa các dòng thông báo này, bạn kích sang mục Message (Thông báo đáng chú ý).

Tại đây, bạn sẽ thấy các trường hợp mà khách hàng có thể gặp phải khi điền form liên hệ của bạn như đã gửi thành công, gửi lỗi, điền sai captcha, chưa điền hết các mục,… Bạn có thể sửa phần chữ tiếng Việt thành những câu thông báo bạn mong muốn. 

Với hướng dẫn tạo form liên hệ trong WordPress với plugin Contact Form 7 trên đây, hy vọng rằng bạn thiết kế được cho website của mình một form liên hệ tối ưu, tiện ích nhất. Khi đó, chắc chắn khách hàng sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn nhiều với dịch vụ mà bạn cung cấp. Chúc bạn thành công!

 

 

 

[mailpoet_form id="1"]

Share this post


0988227905