Những công cụ miễn phí hỗ trợ tạo ra hình ảnh độc đáo

Ngày đăng: 26/02/2023 trong bởi Thu Hà

Khi các mạng xã hội và các phương tiện truyền thông ngày càng phát triển thì yêu cầu về thiết kế hình ảnh càng được người dùng chú trọng. Với thiết kế đẹp mắt, màu sắc hài hòa sẽ giúp các bài đăng website, mạng xã hội, blog được nhiều người chú ý hơn.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những công cụ hỗ trợ tạo hình ảnh đẹp, mặc gì tất cả các công cụ đều miễn phí nhưng một số tài nguyên có thể yêu cầu bạn trả phí nếu dùng tính năng cao cấp hơn.

  1. Fixlr

Website cho phép người dùng có thể chỉnh sửa ảnh và tạo ra các thiết kế tuyệt đẹp thông qua máy tính hoặc trên điện thoại. Người dùng có thể mở các file PSD vẫn giữ được các layer ban đầu mà không cần phải cài đặt Adobe Photoshop. Sử dụng Fixlr đơn giản hơn rất nhiều so với Adobe Photoshop, có thể sửa ảnh cơ bản ghép cắt ảnh cũng như nâng cao như xóa nền, xóa vật,…Đặc biệt người dùng có thể tạo ra ảnh động một cách nhanh chóng chỉ sau vài cú nhấp chuột.

  1. Fotor

Một trang web miễn phí cho phép người dùng chỉnh sửa một bức ảnh, thiết kế hoặc ghép ảnh. Ngoài ra Fotor có những ứng dụng sử dụng cho IOS hoặc Android cũng như các chương trình dành cho Mac hoặc Windows.

  1. LogoGarden

Một công cụ tuyệt vời để tạo một biểu tượng logo chỉ trong vòng vài phút. Có tới hơn 1000 tùy chọn theo ngành cho người dùng nếu chưa có thiên hướng về thiết kế. Người dùng có thể chỉnh sửa thoải mái màu sắc và phông chữ, hiệu ứng, bố cục sao cho phù hợp nhất. Hoặc người dùng có thể mua logo của họ với giá khởi kiểm từ $39.99.

  1. Affinity Photo

Là một phần mềm lý tưởng để thay thế Adobe Photoshop bởi nó phù hợp với Windows, macOS, Ipad. Dung lượng sử dụng nhẹ hơn Adobe Photoshop nên đây là giải pháp cho người dùng đang sở hữu máy tính có cấu hình thấp.  Với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa, xử lý được nhiều đối tượng, thu phòng tới 1 triệu phần trăm, tạo ra ảnh với độ phân giải cao, Affinity Photo luôn được nhiều người mới bước chân vào ngành thiết kế tin dùng.

  1. Canva

Là công cụ cho phép ghép và chỉnh sửa hình ảnh, thay đổi kích thước, đồ họa thông tin,..Có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau giúp người dùng dễ dàng tạo hình ảnh, thiết kế bìa sách, xây dựng file sơ yếu lý lịch. Ngoài ra cũng có rất nhiều mẫu truyền thông giúp người dùng dễ dàng tạo ra những hình ảnh phù hợp với mạng xã hội như: ảnh bìa, bài đăng quảng cáo,..

Đối với người dùng không có nhu cầu quá cầu kỳ hay chuyên nghiệp thì bản free thoải mái sử dụng. Tuy nhiên người dùng có thể nâng cấp gói sử dụng cao hơn với $ 9,95 / tháng (trả hàng năm).

  1. Venngage

Công cụ thiết kế ảnh miễn phí với hơn 7 500 mẫu đồ họa chuyên nghiệp. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với trình sửa ảnh đơn giản, dễ sử dụng. Dễ dàng xuất file ra PNG, PDF, hoặc file PowerPoint. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng bản đồ tư duy, sơ đồ hoặc lưu đồ một cách nhanh chóng. Venngage có cả tài khoản trả phí và miễn phí giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo.

  1. PicMonkey

Một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa hoặc thiết kế những hình ảnh hoàn toàn mới. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng các mẫu có sẵn để làm tờ rơi, biểu ngữ, hình ảnh thu nhỏ,.. Thư viện với hơn 9000 đồ họa, 100 phông chữ đẹp, 1000 mẫu thiết kế. Công cụ này cho người dùng sử dụng thử miễn phí.

  1. Befunky

Là công cụ chỉnh sửa ảnh cho người dùng sử dụng mà không cần đăng ký. Tính năng của Befunky cho phép chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép và thiết kế đồ họa. Cho phép chỉnh sửa ảnh hàng loạt, nhiều mẫu thế kế tùy chỉnh, hàng ngàn đồ họa và biểu tượng vector miễn phí. Công cụ cho phép người dùng được sử dụng miễn phí với các tính năng cơ bản, và để sử dụng những tính năng cao cấp hơn người dùng phải trả phí vào khoảng $4.99/ tháng (trả hằng năm).

Những công cụ trên giúp người dùng có thể tạo ra những bức ảnh đặc sắc hơn, thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn đối với nội dung truyền tải. Ngoài ra để website của bạn có những hình ảnh đẹp hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0988.227.905 để có những nội dung hình ảnh đẹp cho website của bạn.