Những nguyên nhân làm lưu lượng truy cập website giảm đột ngột

Ngày đăng: 22/04/2023 trong bởi Thu Hà

Một website bỗng bị có lượng truy cập giảm, vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn đến lượng truy cập website sụt giảm nhé.


Công cụ tìm kiếm thay đổi thuật toán
Các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi thuật toán tìm kiếm nhằm tạo ra những cuộc chiến cân bằng hơn đối với mọi website. Loại bỏ những hành vi SEO xấu, tăng khả năng thứ hạng những website chất lượng hơn. Do vậy khi SEO cần quan tâm đến sự thay đổi thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Nếu website của bạn bị mất lượng truy cập đột ngột, thì bạn nên xem lại để điều chỉnh website phù hợp với tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm.


Mất liên kết link
Là số lượng link liên kết đến website của bạn bị mất, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa cũng như xếp hạng của website. Do vậy cần kiểm tra thường xuyên và nếu blacklink đến website của bạn bị hỏng hoặc mất thì bạn nên thay thế hoặc loại bỏ chúng để không bị ảnh hưởng đến trang web.

URL không được lập chỉ mục
Việc đường link website của bạn không khả dụng trong kết quả tìm kiếm là một trong những yếu tố lớn khiến lượng người truy cập trang website mất đi. Do vậy cần kiểm tra website thường xuyên và sử dụng các công cụ kiểm tra URL để kiểm tra những đường dẫn quan trọng trên website của mình.


Website không an toàn
Có rất nhiều website bị các công cụ tìm kiếm đánh dấu là liên kết không an toàn, do vậy người dùng sẽ có tâm lý e ngại truy cập và cũng không thể vào website của bạn. Đây là nguyên nhân khiến website của bạn sẽ bị mất đi lượng truy cập đáng kể.

Xu hướng tìm kiếm của người dùng thay đổi
Xu hướng tìm kiếm của người dùng luôn thay đổi, do vậy doanh nghiệp cần tìm hiểu xu hướng tìm kiếm của người dùng. Lượng truy cập website của bạn ít đi khi lượng tìm kiếm bằng từ khóa khác tăng lên, từ khóa bạn gắn cho sản phẩm đó không còn phù hợp.

Website không an toàn do bị gắn mã độc
Website có thể bị đặt link xấu trên trang bởi những hacker, chúng có thể gây ảnh hướng trực tiếp đến xếp hạng website của bạn. Trường hợp xấu hơn có thể khiến website của bạn bị xóa khỏi chỉ mục index trên các công cụ tìm kiếm bởi bị gắn mã độc.


Tốc độ load trang
Là một trong những yếu tố quan trọng trong xếp hạng website, ngoài ra cũng ảnh hưởng đến tâm lý người dùng. Nếu một website load chậm thì sẽ gây khó chịu khi chờ đợt, và lượt thoát trang sẽ tăng lên. Do vậy vừa mất lượng truy cập vào trang vừa ảnh hưởng đến xếp hạng website của bạn.
Nội dung trùng lặp và tần suất xuất bản không đều đặn
Nội dung mới luôn được những công cụ tìm kiếm đánh giá tốt hơn và lượt hiển thị trên các công cụ tìm kiếm sẽ nhiều hơn. Việc xuất bản nội dung đều đặn sẽ giúp cho website của bạn uy tín hơn, những bài viết chất lượng sẽ giữ chân người dùng và lượt truy cập vào website nhiều hơn.

Không còn chạy quảng cáo
Đây là nguyên nhân dễ phát hiện ra nhất, khi website được quảng cáo thì lượng truy cập sẽ rất lớn bởi website sẽ được đứng trên đầu khi người dùng tìm kiếm. Và khi quảng cáo bị tắt đi thì đương nhiên lưu lượng truy cập website sẽ giảm.


Website không tương thích với nhiều thiết bị
Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì không chỉ máy tính mới truy cập được website, ngoài ra còn có rất nhiều những công cụ hiện đại khác như: máy tính bảng, điện thoại,..Vậy khi website của bạn không tương thích với thiết bị của người dùng thì lượng người thoát trang của bạn là rất lớn.

Thứ hạng từ khóa bị thay đổi
Thứ hạng từ khóa ảnh hưởng rất lớn đến lượng người truy cập website. Ví dụ nếu website của bạn đang đứng thứ nhất trên công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc thì lượng người nhấp chuột vào website của bạn sẽ nhiều hơn. Và nếu thứ hạng từ khóa website của bạn thay đổi, thì đương nhiên lượng người truy cập website của bạn sẽ ít đi.

Lưu lượng truy cập website sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, nhưng nó luôn có những nguyên nhân nhất định ảnh hưởng. Việc tìm kiếm nguyên nhân và sửa chữa chúng sẽ rất khó khăn đối với những người không biết về SEO. Nếu website của bạn đang gặp vấn đề như vậy, hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp cho website của bạn đứng thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua hotline: 0988.227.905