Những ý tưởng kinh doanh trên tiktok độc đáo 2023

Ngày đăng: 30/04/2023 trong bởi Thu Hà

Mạng xã hội TikTok ngày càng phát triển và phổ biến, và nó đang tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp và cá nhân. Người dùng có thể sử dụng nhằm quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu cho cá nhân và doanh nghiệp. Ngoài ra đây cũng là một trang bán hàng giống như các trang mạng khác như shopee, lazada,…

Sản xuất và quảng bá video quảng cáo: Bạn có thể sản xuất và quảng bá video quảng cáo cho các doanh nghiệp khác trên TikTok. Bạn có thể tạo ra những video ngắn, đầy sáng tạo và thu hút được sự chú ý của người xem, từ đó giúp các doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Bán sản phẩm thông qua TikTok: TikTok cũng cung cấp cho bạn một cơ hội để bán sản phẩm của mình trực tiếp trên nền tảng. Bạn có thể sử dụng tính năng đăng video ngắn và tạo ra những video hướng dẫn sản phẩm độc đáo và thú vị để thu hút khách hàng.

Bán các mặt hàng theo trend tiktok

Thường những trend tiktok luôn có lượt tìm kiếm và quan tâm nhiều, do vậy bán những mặt hàng theo trend sẽ giúp bán được nhiều sản phẩm hơn. Để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp thì điều đầu tiên cần tìm hiểu về các xu hướng đang phổ biến trên nền tảng này. Hãy đọc các bài viết, tìm kiếm các hashtag phổ biến và xem các video được chia sẻ nhiều trên TikTok để hiểu rõ hơn về những gì đang hot trên TikTok. Sau khi đã tìm hiểu về các xu hướng, bạn cần tìm ra sản phẩm phù hợp với các xu hướng đó, khả năng bán hàng. Bán các mặt hàng theo trend TikTok là một cách hiệu quả để kinh doanh trên nền tảng này. Hãy đảm bảo rằng bạn tìm hiểu về các xu hướng, xác định sản phẩm phù hợp nhất để có những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Thu hút khách hàng bằng những video sáng tạo

Để có thể thu hút khách hàng trên TikTok, bạn cần tạo ra nội dung độc đáo, sáng tạo. Ngoài sáng tạo nội dung thì bạn có thể tận dụng những tính năng chỉnh sửa video của tiktok để tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt cho video. Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong việc thu hút người dùng xem video, hãy sử dụng các bản nhạc phù hợp với nội dung của bạn.

Tăng follow với các video hướng dẫn, giải trí

Kênh tiktok mà chỉ tăng những video chỉ quảng bá sản phẩm thì sẽ gây sự đơn điệu cho kênh, không thu hút được nhiều lượt xem, lượt follow trang. Người dùng sẽ thấy khó chịu với sự xuất hiện của nhiều video bán hàng và sẵn sàng hủy theo dõi. Do vậy việc kết hợp đăng những video hài hước, giải trí, hướng dẫn sử dụng, công dụng và tính năng của sản phẩm sẽ làm đa dạng kênh, thu hút được nhiều người xem hơn.

Liên kết tài khoản với các kênh bán hàng khác

Việc liên kết tài khoản TikTok của bạn với các kênh bán hàng khác có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm, tăng doanh số bán hàng và thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể liên kết với nhiều những trang thương mại điện tử hoặc tài khoản mạng xã hội khác như: facebook, zalo, instagram, shopee,… Đây là cách tăng follow cho kênh tiktok của bạn từ những người đang theo dõi kênh bán hàng.

Thúc đẩy doanh thu bằng cách chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo trên TikTok là một cách hiệu quả để thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp. Kênh tiktok mới lập thường có rất ít người theo dõi và biết đến, do vậy hãy đầu tư chạy quảng cáo để thu hút thêm người dùng. Ngoài giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều người hơn, còn giúp tăng nhận diện thương hiệu cũng như tăng lượng follow cho kênh. TikTok là một nền tảng dành cho giới trẻ và đang ngày càng trở nên phổ biến với đông đảo người dùng trên toàn thế giới. Chạy quảng cáo trên TikTok giúp bạn tiếp cận với đối tượng khách hàng trẻ tuổi, những người có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.