Đối với các desinger hay các nhà thiết kế photoshop chuyên nghiệp việc sử dụng các action photoshop được họ sử dụng thường xuyên. Ở đây Webseo hướng dẫn một action được sử dụng nhiều giúp các bạn nhanh chóng chỉnh sửa hàng loạt ảnh mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Dùng Action Photoshop chỉnh sửa ảnh hàng loạt, bạn có thể áp dụng để giảm kích thước ảnh hàng loạt, đổi màu ảnh, hoặc thường xuyên nhất là đánh dấu logo vào ảnh hàng loạt, giúp bảo vệ bản quyền hình ảnh trên website đã thiết kế hoặc bảo vệ công sức thiết kế blogspot, thiết kế website của bạn.

Hướng dẫn tạo và dùng Action Photoshop chỉnh sửa ảnh hàng loạt
Hướng dẫn tạo và dùng Action Photoshop chỉnh sửa ảnh hàng loạt

 

Cách làm như sau:

Tạo Action Photoshop

Đầu tiên mở file ảnh cần resize (để làm mẫu) vào tạo mới Action. Để mở Action, các bạn chọn menu Windows > Action hoặc nhấn phím tắt Alt + F9, sau đó bấm nút Create New Set như hình:

Tạo Action Photoshop
Tạo Action Photoshop

Bạn đặt tên Action của mình cho dễ nhớ, ở đây tôi đặt là Chỉnh ảnh = 800px sau đó bạn Set tạo tiếp 1 Action con

Set tạo tiếp 1 Action
Set tạo tiếp 1 Action

Sau khi thực hiện xong việc tạo Set và Action, các bạn để ý là Photoshop đang ghi lại những hoạt động (nút tròn – Record). Khi đang ở trạng thái Record, chúng ta tiến hành chỉnh sửa, thay đổi kích thước ảnh. Ví dụ ở đây, để resize ảnh, tôi bấm phím tắt Ctrl + Alt + I, sau đó điền giá trị Resolution (bao nhiêu tùy thích). Rồi nhấn Enter để áp dụng thay đổi:

Tạo action chỉnh sửa ảnh
Tiến hành chỉnh sửa ảnh

Dùng Action Photoshop chỉnh sửa ảnh hàng loạt.

Xong bước này các bạn lưu luôn vào file ảnh gốc hoặc dùng chức năng Save As, hoặc Save For Web đều được. Sau đó bấm nút Stop Recording để ngừng việc tạo action này lại.

Vậy coi như chúng ta đã có Action mẫu rồi. Việc còn lại là … áp dụng với số nhiều. Mở menu File > Automate > Batch:

Dùng Action Photoshop chỉnh sửa ảnh hàng loạt.
Dùng Action Photoshop chỉnh sửa ảnh hàng loạt.

Một cửa sổ Play bật lên, trong bước này bạn tùy chỉnh chọn Action mình đã tạo và muốn áp dụng, chọn thư mục ảnh muốn chỉnh sửa ảnh hàng loạt, và chọn thư mục sẽ xuất ảnh sau khi chỉnh sửa.

Như vậy bạn đã thực hiện thành công tạo và dùng Action Photoshop chỉnh sửa ảnh hàng loạt, quá nhanh quá nguy hiểm phải không, chúc bạn thành công.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn chi tiết:

Video hướng dẫn tạo và dùng Action Photoshop chỉnh sửa ảnh hàng loạt

[mailpoet_form id="1"]

Share this post


0988227905