Xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả

Ngày đăng: 29/05/2023 trong bởi Thu Hà

Hiện nay facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng, và tại Việt Nam số lượng người sử dụng facebook cũng rất đông. Do vậy đây là một trong những kênh nhằm quảng bá sản phẩm cũng như bán hàng hiệu quả. Vậy làm sao để tiếp cận được số lượng khách hàng mới? Quảng cáo facebook là một trong những cách làm hiệu quả nhất. Vậy đầu tiên chúng ta cần phải đó cái gì, đó chính là fanpage. Để xây dựng một fanpage bền vững và bán hàng hiệu quả chúng ta cần làm gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi đó nhé.

Hoàn thiện đồ sơ

Đặt tên cho fanpage: Tên của fanpage phải mang nét đặc trưng của riêng bạn, ngoài ra cần phải có thể hiện thương hiệu, ngành nghề, sản phẩm, đặc điểm nổi bật sản phẩm mà bạn đang bán. Ví dụ bạn bán ngành nghề về quần áo, sản phẩm nổi bật là đồ công sở, đặc điểm đó là chuyên hàng cao cấp thì bạn nên đặt tên fanpage là: Thời trang công sở cao cấp Quỳnh store,….Với việc đặt tên như trên thì việc tìm kiếm fanpage với các từ khóa như thời trang công sở thì số lượt hiển thị fanpage sẽ tăng lên. Khách hàng sẽ có thể dễ dàng nhận dạng thương hiệu của bạn, tránh sự trùng lặp với nhiều shop khác.

Hoàn thiện thông tin trang: Việc bổ sung đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, email, website sẽ làm tăng độ uy tín của fanpage đối với người dùng.

Tăng lượt người theo dõi và thích trang

Mời bạn bè thích trang là một trong những cách nhanh nhất để tăng lượng người theo dõi và thích trang. Cách này đơn giản nhưng thường nhiều người lại bỏ qua, tuy nhiên để có thể bán hàng cho nhiều người thì tiếp cận người thân của mình là cách nhanh nhất. Mỗi người một chia sẻ thì fanpage sẽ tiếp cận được lượng người khổng lồ.

Một cách khác để tăng lượt theo dõi và thích trang đó là sử dụng công cụ quảng cáo nhằm thu hút độc giả.

Ngoài ra liên kết với những fanpage khác cũng là một cách giúp bạn tăng like cho fanpage của bạn. Có rất nhiều những fanpage uy tín, có lượng người theo dõi, lượt thích cao và họ cho phép liên kết với những fanpage mới để tăng lượt like, tuy nhiên đây cũng là một cách tốn chi phí.

Liên kết fanpage với website cũng là một trong những cách thu hút người dùng hiệu quả. Không phải ai cũng thích truy cập website để xem những chương trình khuyến mại, do vậy đặt đường dẫn fanpage trên website sẽ thu hút được lượng người dùng đáng kể theo dõi trang.

Xây dựng nội dung fanpage chất lượng

Để có thể thu hút được nhiều người truy cập cũng như tìm hiểu sản phẩm trên trang thì thường nội dung fanpage được xây dựng với cấu trúc là:

Bài viết quảng bá thương thiệu và bán hàng chiếm 40% tổng số bài. Những bài viết quảng cáo về thương hiệu của doanh nghiệp, những bài thông tin về sản phẩm doanh nghiệp cung cấp, những chương trình khuyến mại giảm giá, ….

Bài viết chia sẻ kiến thức liên quan đến những sản phẩm doanh nghiệp cung cấp như: Nếu bạn bán mỹ phẩm, những bài viết chia sẻ cách trang điểm cũng như những bước làm sạch da mặt sẽ giúp người dùng truy cập vào fanpage của bạn lâu hơn.

Bài viết về những hoạt động fanpage: Thường xuyên tạo những bài viết đố vui, những chương trình game show tặng quà cho khách hàng là một cách tăng tương tác với khách hàng.

Hãy nghiên cứu đối thủ của bạn trước khi xây dựng fanpage, từ đó có thể học hỏi từ đó tìm những ý tưởng xây dựng nội dung fanpage một cách thu hút nhất. Đặc biệt nội dung của fanpage phải được cập nhật thường xuyên để có thể duy trì lượng tương tác ổn định.

Một trong những lưu ý bạn cần quan tâm đó là thời gian đăng bài, không phải thời gian đăng bài nào cũng có lượng người xem lớn, những khung giờ như 11h-12h hoặc 21h-22h là thời gian người dùng truy cập facebook nhiều nhất.

Kiểm tra đánh giá

Hãy đánh giá mức độ hài lòng, lượng người theo dõi và like fanpage từ đó phát triển nội dung một cách phù hợp, mang lại hiệu quả bán hàng .

Trên đây là những chia sẻ về việc xây dựng một fanpage bán hàng hiệu quả, chúc các bạn thành công. Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo facebook. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp fanpage của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua hotline: 0988.227.905