Những ngôn ngữ lập trình thiết kế website phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 31/05/2023 trong bởi Thu Hà

Bạn đang tìm hiểu về thiết kế website? Và bạn đang phân vân chưa biết nên làm website bằng ngôn ngữ lập trình gì?. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ngôn ngữ lập trình thiết kế website được sử dụng phổ biến hiện nay để tìm hiểu tổng quan về thiết kế và ưu nhược điểm của từng loại ngôn ngữ, từ đó chọn ra loại ngôn ngữ sử dụng thiết kế website thỏa mãn yêu cầu của bạn.

Thiết kế website là một quy trình để tạo ra một website hoàn chỉnh, từ giao diện, nội dung và những chức năng của trang web. Đưa website lên mạng internet từ đó người dùng có thể truy cập website bằng nhiều những thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, máy tính bảng,…

Lập trình website là một thao tác để tạo ra một website hoàn chỉnh. Có rất nhiều những ngôn ngữ lập trình khác nhau. Và tùy thuộc vào thực tế, nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp cho website của mình. Và dưới đây là một số ngôn ngữ lập trình website phổ biến:

PHP

Một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay, có tới hơn 75% website được sử dụng ngôn ngữ PHP. Đây được xem là ngôn ngữ lập trình tốt nhất hiện nay, và thường được chạy ở server, dùng để tạo nên những ứng dụng phát triển website.

Ưu điểm của ngôn ngữ này đó là do sử dụng mã nguồn mở nên chi phí làm website sẽ tiết kiệm hơn, mức độ phổ biến cao. Tương đối dễ học hỏi và xây dựng, ngoài ra chúng còn liên kết với hệ quản trị cơ sử dữ liệu mySQL giúp phát triển website.

Nhược điểm của ngôn ngữ này đó là về cấu trúc ngữ pháp nó không gọn gàng như nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Đặc biệt PHP chỉ có thể hoạt động trên những ứng dụng trong web.

Generic java programming code written on black.See the SQL code as well

Java

Một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng với độ bảo mật cao thường được sử dụng trong thiết kế website, phát triển phần mềm, hay nhiều những ứng dụng trên thiết bị di động. Ngôn ngữ lập trình này tương thích với mọi nền tảng, cú pháp mạch lạc và đặc biệt độ bảo mật cao. Bạn có thể sử dụng trên hệ điều hành windows, linux, ….

Nhược điểm của Java đó là tốc độ, nếu so sánh với nhiều ngôn ngữ lập trình khác thì Java vẫn chậm hơn rất nhiều.

Python

Đây cũng là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, do vậy cộng đồng người dùng cũng như có nhiều tài liệu học tập giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Python được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như thiết kế website, trí tuệ nhân tạo, hệ thống máy tính,…và những ứng dụng điện toán đám mây.

Về ưu điểm thì ngôn ngữ lập trình này sử dụng được trên nhiều hệ điều hành, tương thích với nhiều thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính,…

C và C++

Được mệnh danh là cha đẻ của ngành lập trình, ngôn ngữ này được nhiều công ty và tập đoàn lớn sử dụng nhiều lĩnh vực như thiết kế ứng dụng, chương trình, phần mềm thông minh,…C là ngôn ngữ lập trình cơ bản và C++ là phiên bản nâng cao của ngôn ngữ C.

Ưu điểm của ngôn ngữ có thể truyền tải ý tưởng thành chương trình phần mềm hoàn hảo nhất. Độ bảo mật cao nên được nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên nhược điểm của nó là quá khó.

C#

Đây là một ngôn ngữ lập trình được công ty Microsoft tạo ra. Nó thể thể chạy trên nhiều các hệ điều hành khác nhau như Android, IOS,….Ngoài được sử dụng để thiết kế website thì C# còn dùng để tạo ra những ứng dụng về game.

Trên đây là một vài những ngôn ngữ lập trình hiện nay được sử dụng để tạo website. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình phù hợp để có thể tạo ra những website chất lượng nhất nhằm thỏa mãn mọi tiêu chí cũng như phát triển lâu dài.

Nếu bạn chưa tìm được một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì hãy đến với chúng tôi. Chúng sẽ chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website với giá thành tối ưu nhất. Chỉ từ 3 triệu đồng bạn đã có ngay một website chuyên nghiệp giới thiệu sản phẩm. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua hotline: 0988.227.905